Loading... Loading...
  QUẢNG CÁO  

Nội dung cần tìm:
Loại văn bản:
Nội dung cần tìm:
  Phần mềm hỗ trợ  


Phần mềm HTKK Thuế 2.5.2


Phần mềm đăng ký thuế cá nhân 2.3


Phần mềm giúp hiển thị website bằng tiếng Việt Unicode


Phần mềm giúp đọc file PDF

Home
Tin tức
Giải quyết khiếu kiện tồn đọng

       Chính phủ Việt Nam chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài, rà soát và đôn đốc các nơi báo cáo kết quả, lập thanh tra liên ngành, và thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, theo tin mới ra trên báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử ngày thứ Bảy 21.3.2009.


         Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được trích lời nói đã "giao Thanh tra Chính phủ chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra ḷai" những vụ việc tố cáo và khiếu nại mà "Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai thực hiện nhưng vẫn còn khiếu kiện".

Cản trở chống tham nhũng

Động thái này theo sau một buổi lễ vinh danh những cá nhân có thành tích chống tham nhũng được tổ chức ở Hà Nội trước đó hai ngày.

Ông Trương Vĩnh Trọng được bà Lê Hiền Đức - người cũng được vinh danh trong buổi lễ đó - xếp vào danh sách những người đã tích cực giúp bà chống tham nhũng, bên cạnh các lãnh đạo như phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và bí thư thành ủy Hà Nội, Phạm Quang Nghị.

Tuy nhiên bà Hiền Đức cũng đưa ra một danh sách những người mà bà gọi là "cản trở" bà chống tham nhũng, như ông Nguyễn Quốc Triệu khi còn làm chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, và chánh thanh tra đương chức của thành phố.

Cùng lúc theo dõi nhiều vụ khiếu kiện và tố cáo, bà Lê Hiền Đức nói cản trở lớn nhất hiện nay trong quá trình giải quyết khiếu kiện chính là "các cấp trung gian", tạo ra nhiều nghi ngờ về khả năng tham nhũng và nạn ê-kíp.

Bà Hiền Đức phiền trách thái độ của một số lãnh đạo và cán bộ thanh tra

"Bà già này hết sức tiết kiệm về vấn đề điện thoại, vì lương thì ít, cho nên cố gắng hạn chế gọi di động, nhưng đã phải cắn răng gọi rất nhiều cú di động", bà Hiền Đức kể lại các cố gắng trong nhiều tháng qua để liên lạc với chánh thanh tra đương chức của thành phố Hà Nội.

"Nhưng cú thì không thưa máy, cú thì trả lời đang họp, cú thì [nói là] nhầm máy rồi nhưng thực ra thì tôi không nhầm đâu, bởi vì máy của tôi nó có lưu số cố định đấy rồi", bà mô tả.

"Khinh rẻ người dân"

"Hẹn tôi tuần sau sẽ xếp lịch tiếp bác, nhưng từ trước Tết đến bây giờ đã là tháng Ba rồi, nhưng vẫn chưa một lần nào gặp tôi cả".

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài BBC sau ngày được Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng vinh danh, bà Lê Hiền Đức cũng tâm sự về những cảm xúc của mình khi gặp một số quan chức tiếp theo lối mà bà mô tả là "khinh rẻ người dân", và thái độ bất hợp tác từ cơ quan thanh tra.

Bà cũng nói rất buồn vì đã chuẩn bị sẵn bản danh sách những cán bộ cản trở việc bà chống tham nhũng, định công bố trước ban chỉ đạo và báo chí nhưng không có cơ hội phát biểu, nên rất buồn trên đường về nhà.

Qua những bài báo đã trở thành chuyện thường ngày về các vụ việc khiếu kiện phải chờ đợi nhiều năm liền, hay cảnh những đoàn người từ các tỉnh về thành phố cắm lều trại trước các cơ quan tiếp dân, đều là những dẫn chứng thuyết phục về tình trạng tồn đọng và kéo dài của những vụ khiếu nại và tố cáo chưa được giải quyết.

Chỉ đạo mới đây của phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trên báo Sài Gòn Giải phóng cũng đưa ra hướng giải quyết cụ thể đối với vấn đề này: "Thanh tra Chính phủ cần kiểm tra lại, nếu cần thì lập một số đoàn công tác tiến hành kiểm tra, rà soát; nếu vụ việc phức tạp thì mời các bộ, ngành liên quan tham gia đoàn công tác do Thanh tra Chính phủ chủ trì."

  Mời bạn xem thêm
Luật quốc tịch 2008
(Luật Quốc tịch Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, kỳ họp thứ tư thông qua ngày 13-11-2008 và đã được Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 28-11-2008. Luật gồm sáu chương, với 44 điều, có hiệu lực thi ...)
Những điểm mới về xử lý vi phạm pháp luật về thuế
(     Ngày 13-2, Chính phủ ra Nghị định số 13/2009/NÐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2007/NÐ-CP. )
Giới thiệu Luật giao thông đường bộ 2008
(Ngày 17-2, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng và giới thiệu )
Quy định mới về kinh doanh bán hàng miễn thuế
(Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 24/2009/QÐ-TTg ban hành Quy chế về kinh doanh bán hàng miễn thuế )
Nhà nước sẽ cho doanh nghiệp vay tiền trả lương
(Thủ tướng vừa ký quyết định về việc hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn, cũng như lao động mất việc do suy giảm kinh tế.  )
Người có khả năng đặc biệt được sở hữu nhà
(Đó là một trong những diện đối tượng được mở rộng về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam so với quy định hiện hành, theo dự thảo luật sửa đổi điều 126 của Luật Nhà ở và điều 121 Luật Đất đai mà Chính phủ trình sẽ trình ...)
Không thu lệ phí cấp C/O
(Thủ tướng vừa ra quyết định không thu lệ phí cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu (C/O) kể từ 1/3 tới. )
Có thể mở cửa sớm một số lĩnh vực dịch vụ để thu hút FDI
(Mở cửa sớm hơn một số lĩnh vực dịch vụ là một trong những giải pháp nhằm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong hai năm 2009 và 2010, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1. )
Giãn hạn nộp thuế nhập khẩu cho nhiều loại mặt hàng
(Nhiều loại mặt hàng nhập khẩu phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu sẽ được giãn thời hạn nộp thuế nhập khẩu. )
Gian dối trong phá sản có thể bị phạt tối đa 15 triệu VNĐ
(Đối với mỗi vi phạm hành chính trong quá trình tiến hành thủ tục phá sản, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền. )
Đã có thông tư hướng dẫn việc hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, cá nhân vay vốn
(Tối 3/2, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 02/2009/TT-NHNN, quy định chi tiết thi hành việc hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức và cá nhân vay vốn ngân hàng để sản xuất - kinh doanh.   )
Trẻ 15 tuổi đánh cắp hai xe buýt
(Hơn nửa tháng qua, giới kinh doanh xe buýt tại TP.HCM xôn xao về vụ mất cắp ba chiếc xe buýt của hợp tác xã (HTX) xe buýt Quyết Thắng mà thủ phạm là đứa bé mới 15 tuổi. Đây là vụ trộm xe buýt đầu tiên tại TP.HCM. Hiện, ...)
Nhận tội thay sếp
(Sau khi ôtô tông chết người, tài xế đứng ra nhận tội. Nhưng thủ phạm đích thực lại là giám đốc mới có bằng lái khoảng 10 ngày. )
Tăng phí bảo hiểm xe cơ giới là sai luật
(Trước tình hình kinh tế khó khăn, mức phí bảo hiểm tăng đột ngột sẽ đẩy các doanh nghiệp đến thua lỗ. )
Chống bán phá giá: “Chúng tôi buộc phải làm”
(Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tiến hành rà soát chống bán phá giá đối với sản phẩm giày da của Việt Nam, và các doanh nghiệp xuất khẩu giày sẽ phải tiếp tục chịu mức áp thuế chống bán phá giá 10%. )
Dồn dập giảm lãi suất
(Thị trường lại vừa đón nhận thông tin về “đáy” lãi suất cho vay mới, trong một tuần dồn dập những thông tin điều chỉnh. )
Thay đổi kế hoạch 700 tỷ USD: Canh bạc lớn của Paulson
(Đột ngột thay đổi kế hoạch giải ngân 700 tỷ USD, có vẻ ông Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ đang chơi một canh bạc lớn. )
Lần đầu tiên người Nhật ở Việt Nam kiện nhau ra toà
(  Dự án sân golf Minh Trí được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu giải trí của giới doanh nghiệp Nhật đang đầu tư ngày càng nhiều vào khu vực Hà Nội. )
Obamarketing - tuyệt chiêu marketing thời khủng hoảng
(Nếu đặt câu hỏi, đâu là sản phẩm thành công nhất trên thị trường thế giới trong 3 năm qua, chắc giới marketing không ngần ngại bình bầu giải nhất cho iPod - sản phẩm gây sốt thị trường nước Mỹ và toàn thế giới trong thời gian cực ngắn. )
Hà Nội sẽ không công nhận quyền sử dụng đất đối với nhiều trường hợp
((ĐT) Bắt đầu từ tháng 11/2008, Hà Nội áp dụng quy định mới về việc công nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký biến động về sử dụng đất cho các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn Thành phố ...)
  Hỗ trợ trực tuyến  
Hãy để luật sư giúp đỡ bạn
 
Hà nội

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn Đầu tư nước ngoài
* Tư vấn Đất đai
* Tư vấn Dân sự

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn Đầu tư nước ngoài
* Tư vấn Sở hữu trí tuệ

* Tư vấn Đất đai
* Dịch vụ công chứng
* Dịch vụ chuyển quyền SDĐ

* Tư vấn Sở hữu trí tuệ
* Tư vấn Đầu tư nước ngoài
* Tư vấn Dân sự

* Dịch vụ công chứng
* Tư vấn & Soạn thảo các loại HĐ
* Xây dựng quy chế cho DN

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn - Dịch vụ tài chính
* Tư vấn Sở hữu trí tuệ

TP.Hồ Chí Minh

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn - Dịch vụ tài chính

* Tư vấn Doanh nghiệp
* Tư vấn thủ tục hành chính
* Tư vấn các lĩnh vực khác


TÌNH TRẠNG WEBSITE

 

Bản Quyền (c) - 2009 thuộc về Công ty tư vấn Việt Quốc Luật

Văn phòng tại Hà Nội
Add: Phòng 1304 - toà nhà N06 - ngõ 49 - đường Trần Đăng Ninh - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà nội
Tel : (84-4).3 793 2578 - (84-4) 62813499
Fax : (84-4) 62813498
Email :
luatvietquoc@gmail.com  - Visultant@vietquocluat.com.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0902 283 788
Tel : (84-4).3 793 2578 - (84-4) 62813499
Fax : (84-4) 62813498
Email :
luatvietquoc@gmail.com  - Visultant@vietquocluat.com.vn

Giấy phép số 153/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp ngày 30 tháng 9 năm 2008

văn bản pháp luật luật doanh nghiệp luật đất đai hệ thống pháp luật bộ luật dân sự 2015 bộ luật hình sự 2015 Thiết kế bởi Thiet ke web - VNT Tech. Group